---
title: จัดการองค์กร
slug: th/user-guides/7xKQ3H_D4ogJPrmR48Czw
description: เรียนรู้วิธีจัดการกลุ่มผู้ใช้ในการตั้งค่าบัญชีขององค์กรของคุณอย่างมีประสิทธิภาพด้วยเอกสารฉบับสมบูรณ์นี้ ค้นพบวิธีสร้างกลุ่มที่กำหนดเองเพิ่มเติมจากกลุ่มมาตรฐาน ได้แก่ Superadmin, Administrators และ Team members โดย Superadmin อนุญาตให้มีการ
createdAt: 2020-03-10T12:46:44.000Z
---

ในการจัดการองค์กร คุณต้องไปที่การตั้งค่าผู้ใช้ -> องค์กร และดูแลกลุ่มผู้ใช้ต่อไปนี้

Superadmin, Administrators และ Team members เป็นกลุ่มเริ่มต้น นอกจากนี้ คุณยังสามารถกำหนดกลุ่มที่กำหนดเองได้

ใช้กลุ่มเพื่อควบคุมการเข้าถึงแต่ละ Space พร้อมสิทธิ์การอ่าน/เขียน - [การควบคุมการเข้าถึงของทีม](docId\:N7E3lx9Y8vIZ2Tva_Lw-P)&#x20;

- **ซูเปอร์แอดมิน**เป็นกลุ่มสำหรับบุคคลเพียงคนเดียวและมีสิทธิ์ในการกำหนดผู้ดูแลระบบคนอื่น ๆ
  - บทบาทซูเปอร์แอดมินจะถูกมอบให้กับผู้ใช้ที่สร้างองค์กร (ลงทะเบียน Archbee)
  - ซูเปอร์แอดมินสามารถเปลี่ยนบทบาทผู้ใช้คนใด ๆ ให้เป็นผู้ดูแลระบบได้
  - บทบาทซูเปอร์แอดมินสามารถโอนให้ผู้ใช้อื่นได้
- **ผู้ดูแลระบบ**(และซูเปอร์แอดมิน) สามารถ:
  - เชิญและ/หรือถอดสมาชิกทีมคนอื่น ๆ
  - สร้างกลุ่มผู้ใช้และกำหนดให้กับผู้ใช้
  - ตั้งค่าสิทธิ์การเข้าถึง Spaces สำหรับกลุ่มผู้ใช้หรือผู้ใช้รายบุคคล
  - ตั้งค่าการสมัครสมาชิกและข้อมูลการชำระเงิน
- **สมาชิกทีม**สามารถมีส่วนร่วมในทุกพื้นที่ที่แชร์
  - เมื่อคุณเชิญผู้ใช้ใหม่เข้าสู่ Archbee สิทธิ์เริ่มต้นจะถูกตั้งเป็นสมาชิกทีม และพวกเขาจะสามารถเข้าถึงทุก Space ได้
  - หากต้องการเปลี่ยนบทบาทจากสมาชิกทีมเป็นผู้ดูแลระบบ ไปที่ การตั้งค่าบัญชี -> องค์กร -> ค้นหาสมาชิกทีม -> คลิกเครื่องหมายบวกสีเขียว ➕ ใต้คอลัมน์ GROUPS และเพิ่มไปยังกลุ่มผู้ดูแลระบบ
- **กลุ่มกำหนดเอง**สามารถสร้างขึ้นเพื่อใช้กำหนดสิทธิ์ในพื้นที่การตั้งค่า Spaces
  - ซูเปอร์แอดมินหรือผู้ดูแลระบบสามารถสร้างกลุ่มกำหนดเองได้

## วิธีโอนย้ายบทบาทผู้ดูแลระบบสูงสุด

ผู้ดูแลระบบระดับสูง (superadmin) สามารถสลับบทบาทกับสมาชิกทีมคนอื่นได้

ไปที่ การตั้งค่าบัญชี -> องค์กร -> เลือกสมาชิกทีม -> คลิกที่ลูกศรสีเขียวขึ้น ⬆ เพื่อสลับบทบาทในคอลัมน์ ACTIONS

![](https://api.archbee.com/api/optimize/bNBm7nPJgXjbjLyfbHNh2/bRMpy8Rz5-1e_7gxYfAey_screenshot-2022-06-10-at-110407.png)

:::hint{type="warning"}
เมื่อมีการโอนย้ายบทบาทแล้ว จะไม่สามารถย้อนกลับได้
:::

